09 Tháng Năm 2021(Xem: 27)
Chiến dịch Trăng Sáng ( Meigo Sakusen ) đã hoàn toàn xóa bỏ sự hiện diện của Pháp ở Việt Nam, tạo ảnh hưởng phấn chấn lớn cho người bản xứ trên bán đảo Đông Dương . Sự kiện "ông chủ da trắng đã bị hạ bệ và bị hạ nhục" đã thay đổi tâm trí của người dân Indonesia, Malaya (gồm cả Singapore), và Đông Dương. Sự bừng tỉnh về danh dự chủng tộc cho người châu Á thấy cơ hội bỏ ách thực dân, theo sử gia Anh, Max Hastings. Nhưng những gì trước mắt thì còn rất mù mờ.
06 Tháng Năm 2021(Xem: 12)
Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh thiêng và gắn bó với dân tộc Việt Nam. Khu vực Di tích Đền Vua Hùng Vương được tọa lạc trên đỉnh núi Nghĩa Linh thuộc vùng Kinh đô Phong Châu của thời đại Hồng Bàng . Ngược dòng Huyền Sử : Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân giống Rồng và Mẹ Việt Âu Cơ giống Tiên : sinh Trăm Trứng nở Trăm Con thuộc Dòng Giống Rồng Tiên ... Tuy Cha Mẹ Rồng Tiên thương yêu , nhưng môi trường sống khác nhau ... Cho nên , 50 con theo Mẹ Âu Cơ lên núi thành các sắc tộc miền núi non Âu Việt và 50 con theo Cha Lạc Long Quân xuống miền ven biển Đông thành lập nên nước Văn Lang - Lạc Việt . Người con trai Trưởng được tôn vinh làm Vua lấy hiệu là Hùng ( KHUN - Thủ Lĩnh ) Vua Hùng Vương truyền trao suốt 18 đời vua Hùng tại Phong Châu , nay tại khu vực Việt Trì , Phú Thọ - Bắc phần Việt Nam . ( Quốc Tổ Hùng Vương )
03 Tháng Năm 2021(Xem: 48)
Nguyễn Tường Tam (chữ Hán: 阮祥三 hay 阮祥叄; 1906 - 7 tháng 7 năm 1963) là một nhà văn, nhà báo với bút danh Nhất Linh (一靈), Tam Linh, Bảo Sơn, Lãng du, Tân Việt, Đông Sơn (khi vẽ); và cũng là Chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam trong thế kỷ 20. Ông là người thành lập Tự Lực văn đoàn và là cây bút chính của nhóm, và từng là Chủ bút tờ tuần báo Phong Hóa, Ngày Nay. Về sau, ông còn là người sáng lập Đại Việt Dân Chính Đảng, từng làm Bí thư trưởng của Việt Nam Quốc Dân Đảng (khi Đại Việt Dân Chính Đảng hợp nhất với Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt Quốc Dân Đảng) và giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao trong Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến. ( Chân dung Văn Hào Nhất Linh - Nguyễn Tường Tam )
02 Tháng Năm 2021(Xem: 27)
Ngày 02/5/2014 Tàu Trung cộng ngang nhiên kéo dàn khoan dầu hải dương HAIYANG-981 vào khu vực phía nam quần đảo Hoàng Sa. Vị trí thăm dò chính xác tọa độ phía nam đảo Tri Tôn 10 Km ( Tri Tôn là đảo cực Nam của quần đảo Hoàng Sa-Việt Nam). Toàn Dân Việt Nam phẫn nộ và Toàn Quốc Việt Nam căm hờn bọn xâm lăng Tàu Trung cộng. Các cuộc biểu tình VN tự phát từ lòng yêu nước chống xâm lăng Tàu Trung cộng lan tỏa từ Bắc Trung Nam tràn ra Hải ngoại . Tất cả sức mạnh đoàn kết tinh thần yêu nước Việt nam đã tác động đến dư luận và chính trị gia Hoa Kỳ từ nhiều nguồn tác động quốc nội và hải ngoại ,cùng nỗ lực ngăn chận của một số Cảnh sát Biển Việt Nam . Phụ trách Á Châu sự vụ ( Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ) đã có cảnh báo hậu quả xấu tới các cấp tương nhiệm của Tàu Trung cộng . Ngày 17/5/2014 Tàu Trung cộng tuyên bố hoàn thành thăm dò và rút lui dàn khoan HAIYANG 981 ra khỏi vùng biển thềm lục địa Việt Nam ... ( Xem QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA : THUỘC VỀ CHỦ QUYỀN HÀNH CHÍNH VIỆT NAM )
01 Tháng Năm 2021(Xem: 26)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] : Chuyện hiển linh xưa nay không hiếm, nhưng những huyền thoại về Tượng Thương Tiếc, sống động như chuyện đời thường, chuyện hàng ngày trước mắt, khiến cho ai nghe cũng cảm động nghiêng mình kính cẩn và hết lòng thán phục. Sống nằm gai nếm mật bảo vệ quê hương, chết hồn thiêng còn hiện về giúp người hoạn nạn… Dù có bị làm nhục phỉ báng cũng không quên vai trò của người lính chiến VNCH . Họ là những anh hùng không tên tuổi . Sống âm thầm trong bóng tối mênh mông . Không bao giờ được hưởng ánh quang vinh . Nhưng can đảm và tận tình giúp nước. Họ là kẻ tự nghìn muôn thuở trước . Đã phá rừng, xẻ núi, lấp đồng sâu . Và làm cho những đất cát hoang vu . Biến thành một dãy sơn hà gấm vóc! ( QLVNCH Linh Tượng Thương Tiếc)
30 Tháng Tư 2021(Xem: 25)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 30 : Self Defend - Đòn Phòng vệ Chống Kỳ thị Chủng tộc Tấn công - Void & Attack - Né & Công .
30 Tháng Tư 2021(Xem: 46)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] : Vào những ngày cuối cùng của tháng 4/1975, trong khi những người lãnh đạo tối cao của quốc gia và quân đội tìm mọi cách để ra đi, thì tại mặt trận vòng đai Sài Gòn và ngay trong Thủ đô của Việt Nam Cộng Hòa, người lính Quân lực VNCH từ binh nhì cho đến các trung đoàn trưởng, lữ đoàn trưởng... thuộc các binh đoàn bộ chiến, vẫn giữ vững tay súng tử chiến với Cộng quân đến phút cuối cùng...Các tân binh Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung sát cánh với Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù , trên không phận Phi Đoàn Tinh Long 821 - AC119K , cùng các chiến sĩ can đảm Tiểu Đoàn 12/ Lữ Đoàn 4 Nhảy Dù và Lữ Đoàn 3 Kỵ Binh Xung Kích Quân Đoàn 3 ...Tất cả hy sinh vì " Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm " cho toàn thể Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà ! ( Hình ảnh : Sáng sớm 30/4/1975 Biệt Cách Dù 81 bắn cháy T-54 CS tại Lăng Cha Cả - Sài Gòn )
29 Tháng Tư 2021(Xem: 59)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] : Ngay chiều ngày 25-4-75, có tin lực lượng Cộng quân chiếm trường Thiết Giáp và tiến ra hướng Quốc Lộ 15. Có lệnh Quân Đoàn, tôi liền phái Chiến Đoàn 322 tăng cường 1 Tiểu Đoàn TQLC do Trung Tá Nguyễn Văn Liên chỉ huy tấn công theo hướng Ngã Ba Long Thành-Trường Thiết Giáp. Chiến Đoàn vừa rời Quốc Lộ 15 tiến về hướng trường Thiết Giáp, thì chạm địch nặng và giao tranh dữ dội với chúng đến khuya bắn cháy 12 chiến xa T-54 buộc chúng phải rút vào bên trong rừng . Chiến thắng này làm nức lòng toàn dân ở Biên Hòa ... Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi - Lữ Đoàn 3 Kỵ Binh và Lực Lượng Xung Kích Quân Đoàn III . ( Hình ảnh Tiểu Đoàn 12 - Lữ Đoàn 4 Nhảy Dù giao chiến , đánh bật Cộng quân tại cầu Tân Cảng - Sài Gòn 28/4/1975 )
27 Tháng Tư 2021(Xem: 40)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] : Ngày 21/4/1975 , Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đọc bài diễn văn từ chức và trao Hành Pháp VNCH cho Quyền Tổng Thống Trần Văn Hương ...Bốn ngày sau đó 25/4/1975 Cựu TT Nguyễn Văn Thiệu và gia đình của ông rời xa Việt Nam bay sang Đài Loan , trong khi : " Tình hình Thủ Đô Sài Gòn mỗi ngày thêm nguy ngập ..." Từ ngày 24-4-1975, chiến sự tại vùng trách nhiệm của Quân đoàn 3 ngày càng sôi động kể từ khi Sư đoàn 18 Bộ binh, lực lượng Nhảy Dù, các binh đoàn tăng phái triệt thoái khỏi Xuân Lộc. Trước những diễn biến dồn dập, sáng ngày 26 tháng 4/1975, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để bàn kế hoạch tái phối trí lực lượng tại Quân khu 3 và khu vực quanh Sài Gòn. Theo đó, cụm tuyến phòng ngự sẽ gồm có: tuyến vòng đai Thủ đô, tuyến Trảng Bom-Long Thành-Phước Tuy. ( QLVNCH Chiến sĩ Hy sinh )
22 Tháng Tư 2021(Xem: 73)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] :HQ Đại Tá Lê Hữu Dõng Tư-lệnh-phó Lực Lượng Tuần Thám, phụ tá cho Đô-đốc Nghiêm Văn Phú thì được Đô-đốc Chung Tấn Cang gọi về thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm 99. Đó là ngày 08 tháng 4 năm 1975. Trong khẩn cấp, các đơn vị sau đây đã được lấy về, gồm Giang Đoàn 42 Ngăn Chận, Giang Đoàn 59 Tuần Thám, Đại Đội Hải Kích, Địa Phương Quân, một số giang đĩnh lấy ra từ những Giang Đoàn Thủy Bộ, Ngăn Chận và Xung Phong. Kể cả 6 chiếc LCM8 của các căn cứ Yễm Trợ Tiếp Vận. Mấy chiếc chiến đĩnh Zippo phun lửa nữa… Nói chung, đây là một đại đơn vị gồm rất nhiều loại tàu bè, tất cả là 62 chiến đĩnh, một mũi xung kích mạnh mẽ nhất của Hải Quân Miền Nam lúc bấy giờ...Trong lúc này , quân CS bắt đầu tấn công quận Thủ Thừa - Long An chừng 49 Km phía Tây nam Sài Gòn , lực lượng Địa Phương Quân- Nghĩa Quân VNCH chiến đấu quyết liệt ...( Chiến đĩnh Zippo phun lửa )