26 Tháng Mười 2021(Xem: 3)
Bác Sĩ Phan Huy Quát (1908 - 1979) tự Châu Cử, quê quán Hà Tĩnh, là Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa từ ngày 16 tháng 2 năm 1965 đến ngày 5 tháng 6 năm 1965. Phan Huy Quát đồng thời là thành viên Đại Việt Quốc Dân Đảng và Tổng trưởng Quốc phòng Quốc Gia Việt Nam. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 ông tổ chức vượt biên nhưng bị theo dõi , bị CS bắt giam , tuyên án tù và mất trong nhà lao Chí Hòa ngày 27 tháng 4 năm 1979 do bệnh viêm gan. Ông có bằng Tiến sĩ ngành Y khoa. ( Hình ảnh Thủ Tướng Phan Huy Quát )
26 Tháng Mười 2021(Xem: 5)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 35 : Bài Quyền Đai Xanh Lục (Phần 1 of 5 ) - Kỹ thuật Căn bản Chuẩn bị . (Sẽ Tiếp Theo)
24 Tháng Mười 2021(Xem: 68)
Bảy Núi, có tên chữ là Thất Sơn , các tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương tôn xưng là Bửu Sơn , gồm bảy ngọn núi không liên tục, đột khởi trên đồng bằng miền Tây Nam Phần , thuộc hai huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Nam Việt Nam... Phần nhô cao đồi núi ở An Giang gồm nhiều đỉnh có hình dạng, độ cao và độ dốc khác nhau, phân bố theo vành đai cánh cung kéo dài gần 100 Km. Khởi đầu từ xã Phú Hữu (huyện An Phú) qua xã Vĩnh Tế (Châu Đốc), bao trùm lên gần hết hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, về tận xã Vọng Thê, Vọng Đông rồi dừng lại ở Núi Sập, huyện Thoại Sơn... Núi Cấm nằm cách Long Xuyên khoảng 90 Km , và cách Châu Đốc khoảng 37 Km. Núi có độ cao 705 M - 710 M, chiếm chu vi 28.600 M, đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm cao nhất trong Thất Sơn và cũng là ngọn núi cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long. ( Hình ảnh Bảy Núi - Thất Sơn - An Giang )
18 Tháng Mười 2021(Xem: 256)
Những vị anh hùng dân tộc Việt Nam và hàng hàng , lớp lớp chiến sĩ vô danh hy sinh trên chiến địa mịt mù ...trong dòng lịch sử tranh đấu vì bảo vệ độc lập quốc gia Việt Nam và dân tộc Việt sinh tồn : THIỀN SƯ KHUÔNG VIỆT- NGÔ CHÂN LƯU là một trong những nhân vật quan trọng có đóng góp to lớn vào việc xiển dương Phật Giáo và sự ổn định, phát triển của nước Việt ngay sau giành được độc lập sau hơn 1000 năm Bắc thuộc. ( Hình ảnh Thiền Sư Khuông Việt - Đức Tăng Thống Đầu Tiên của Phật Giáo Việt Nam .)
13 Tháng Mười 2021(Xem: 284)
Đặc khu Rừng Sác là một địa danh khá đặc biệt trong Chiến tranh Việt Nam. Người dân Sài Gòn quen thuộc với dòng sông mang tên sông Sài Gòn, biết là dòng sông sẽ đưa thuyền bè ra Vũng Tàu, nhưng ít ai chú ý Rừng Sác.. ở đâu ! Ngay tại Gia Định gần khu chợ Bà Chiểu , có một con đường nhỏ mang tên Rừng Sác mà ít người.. nghe, chỉ biết là đâu đó.. đi tuốt qua đồng Ông Cộ.. Với giới quân sự thì chỉ biết .. Rừng Sác là vấn đề của Hải Quân và.. Địa Phương Quân (?)..Tuy TQLC- VNCH cũng có các cuộc hành quân vào Rừng Sác, nhưng rất giới hạn..( Hình ảnh Giang Đoàn 57 Tuần Thám - Đặc Khu Rừng Sát - Gia Định )
10 Tháng Mười 2021(Xem: 177)
Hiệp ước Thiên Tân 1885 (tiếng Pháp: Traité de Tianjin (1885)) là một thỏa ước được ký kết giữa chính phủ thuộc địa Pháp và nhà Thanh ( China ) năm 1885 sau Chiến tranh Pháp-Thanh nhằm tranh giành ảnh hưởng ở Việt Nam. Hòa ước này chấm dứt chiến tranh Pháp-Thanh, buộc quân Thanh phải rút khỏi Bắc Kỳ ( Việt Nam ) , và công nhận nền bảo hộ của Pháp với Việt Nam. Cũng theo đó thì Hòa ước này chấm dứt lệ triều cống của triều đình Huế ( Nguyễn ) ở địa vị phiên quốc đối với nhà Thanh. Trước đó, Hòa ước Thiên Tân 1884 (Accord de Tientsin) đã được ký ngày 11/05/1884, nhằm giải quyết cuộc chiến tranh không tuyên bố giữa Pháp và Trung quốc về chủ quyền ở Bắc Kỳ, do đại diện Trung Hoa Lý Hồng Chương và đại diện Pháp François-Ernest Fournier đã thương thảo cho một cuộc rút quân của quân đội Trung quốc khỏi Bắc Kỳ, để đổi lại một hiệp ước toàn diện để giải quyết các chi tiết về thương mại giữa Pháp và Trung quốc, và cung cấp cơ sở để phân chia ranh giới tranh chấp với Việt Nam .(Xem bên trong)
08 Tháng Mười 2021(Xem: 271)
Trời Rừng Lá lúc tỏ rạng buổi sáng, âm u về chiều; buổi sáng nhìn về Long Khánh thấy mây còn phủ núi Chứa Chan, buổi chiều nhìn lên ngọn Mây Tào mờ mờ sương lạnh. Có hai nguồn nước từ trong rừng chảy ra gọi là suối Nóng, mang hơi ấm đất rừng; còn nguồn từ trên núi Mây Tào chảy xuống gọi là suối Lạnh, mang theo hơi lạnh của đá. Cả hai nguồn nước này nhập chung lại thành con suối lớn đầu nguồn . (Hình ảnh Núi Mây Tào xa xa )
05 Tháng Mười 2021(Xem: 161)
Dưới sự chỉ huy của Lư Hán, lực lượng quân Trung Hoa Dân Quốc đã tiến vào Việt Nam ngày 14.9.1945, với khoảng 20 vạn quân, trong đó: quân địa phương Vân Nam gồm quân đoàn 60 (các sư đoàn 21, 182, 183), quân đoàn 93 (các sư đoàn 18, 20, 22), 2 sư đoàn độc lập 19, 23; quân trung ương gồm quân đoàn 52, và 62, sư đoàn độc lập 93 và một tiểu đoàn hiến binh. Tháng 10.1945, thêm quân đoàn 53.”... Ngày 28 tháng 2 năm 1946 tại Trùng Khánh, sau một thời gian đàm phán kéo dài, Pháp ký với Trung Hoa Dân Quốc hiệp ước Pháp - Hoa. Những điều khoản chính: Trung Hoa đồng ý để quân Pháp vào Bắc vĩ tuyến 16 trở lên thay Trung Hoa giải giáp quân Nhật, đổi lấy việc Pháp trả lại các tô giới và nhượng địa của Pháp trên đất Trung Hoa; Pháp bán lại đường sắt Côn Minh - Hồ Kiều và miễn thuế quá cảnh ở Hải Phòng cho Trung Hoa. ( Xem Bên Trong )
29 Tháng Chín 2021(Xem: 96)
TỪ NGÀN XƯA - TÀI DANH LỪNG LẪY KHẮP NƠI . TIẾNG ANH HÙNG - TẠC GHI NÚI SÔNG MUÔN ĐỜI ] Đây là những nhân vật huyền thoại , đã góp phần nào đó quan trọng . Tạo nên sự hãnh diện cho dân tộc Việt và điểm nên một nét son trong Lịch Sử Việt Nam : Anh Hùng Dân Tộc Đinh Bộ Lĩnh là Thủ lĩnh cùng với tất cả hàng ngàn Binh sĩ và Cừ suý vô danh khác , lãnh đạo dân chúng Giao Châu mưu tính độc lập lâu dài cho Dân Tộc Việt Nam , ra khỏi ách cai trị của bọn quan lại Tàu - Trung Hoa . Dựng Nền Độc Lập ĐẠI CỒ VIỆT . ( Xem bên trong )
26 Tháng Chín 2021(Xem: 142)
Hayton, tác giả của các cuốn sách “The Invention of China” [tạm dịch: Sự kiến tạo Trung Hoa] xuất bản năm 2020 và “Biển Đông”, năm 2014, đã phát hiện ra bản dịch năm 1899 của một bức thư, trong đó Tổng lý Nha môn của nhà Thanh – tương đương Bộ Ngoại giao– đã thông báo với các quan chức Anh quốc rằng chính quyền Trung quốc không thể nhận trách nhiệm đối với việc cướp phá hàng hóa của một chiếc tàu xảy ra vào cuối những năm 1890 tại khu vực quần đảo Hoàng Sa . Bức thư đề cập tới cái gọi là “Vụ tàu chở đồng Bellona” ... Chính quyền Trung quốc “từ chối bồi thường” cho khối lượng mặt hàng đồng đã được Anh quốc bảo hiểm bởi vì quần đảo này là thuộc “biển cả” và không thuộc lãnh thổ của Trung Hoa - China . ( Hình ảnh Bản đồ Đại Nam - Việt Nam 1820 thời vua Nguyễn Minh Mạng ).