25 Tháng Mười Một 2021(Xem: 19)
Đầu tư nghiên cứu Khoa học - Kỹ thuật thực tế và hiện đại là một nhiệm vụ quan trọng của các thành viên Liên Đoàn Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa : [ SÓNG BIỂN NGUỒN ĐIỆN LỰC VÔ TẬN - HẢI NĂNG ] - BIỂN ĐÔNG VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG MÃI MÃI - SEAWAVES & ELECTRIC SIGNAL MODULE . ( Xem Bên Trong )
21 Tháng Mười Một 2021(Xem: 66)
Hoành Sơn dài 50 Km, chạy từ dãy Trường Sơn ở phía tây ra Biển Đông. Đỉnh cao nhất trong dãy núi có độ cao 1044 M. Muốn vượt qua dãy núi này, người ta thường phải đi lên đèo Ngang cao tới 256 M và dài 6 Km rất khó đi. Hoành Sơn vốn là biên giới tự nhiên giữa nước Đại Việt và ChamPa. Hiện trên dãy Hoành Sơn còn phế tích Lũy Lâm Ấp của ChamPa có từ thế kỷ IV. Từ năm 992, đường đèo qua dãy núi Hoành Sơn được xây dựng dưới sự điều động của Ngô Tử An . Thế kỷ XVI, Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) đã nói với sứ của Nguyễn Hoàng rằng "Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân". Nguyễn Hoàng đã qua Hoành Sơn đến Thuận Hóa và làm nên nghiệp lớn của Chúa Nguyễn ở Đàng Trong và Nhà Nguyễn sau này. (Hình ảnh Đèo Ngang qua dãy Hoành Sơn - Quảng Bình) .
18 Tháng Mười Một 2021(Xem: 68)
Thung lũng A Shau nằm cách biên giới Lào - Việt 3 cây số và cách Huế trên 40 cây số về phía Tây. Với địa thế núi rừng hiểm trở, mây mù bao phủ quanh năm, tiện đường chuyển vận quân và vũ khí của CS . Qua nhiều năm Cộng quân dùng nơi đây làm sào huyệt ,xuất phát những trận đánh phá nhiều tỉnh thuộc Vùng I Chiến Thuật. Nơi cộng quân cho là bất khả xâm phạm, với địa thế lòng chảo, một tiền đồn và một phi trường bỏ hoang còn ghi dấu . Các chiến sĩ Lực Lượng Đặc Biệt và Biệt Kích Dù phải thám sát nơi thung lũng A Shau hiểm hóc. Tháng 3-68 các chiến sĩ Tiểu đoàn 91 Biệt Kích Dù đã phục kích, phá tan đoàn xe cộng quân gồm 8 chiếc chuyển vũ khí lương thực xâm nhập Miền Nam VN... Trong khuôn khổ hành quân Delta vẫn còn nối tiếp, các toán Delta và Thám kích Tiền Phong luôn được tung vào hoạt động trong vùng rừng núi tử thần này.
12 Tháng Mười Một 2021(Xem: 89)
Dãy núi Trường Sơn có hướng Tây bắc - Đông nam, nghiêng đổ vào bên trong Việt Nam, là biên giới tự nhiên của Việt Nam, Lào và KamPuChia. Toàn bộ Trường Sơn chia làm hai phần Trường Sơn Nam và Trường Sơn Bắc. Địa thế núi Trường Sơn Bắc cao sừng sững, đỉnh núi cao phần nhiều đạt từ 1.500 - 2.000 mét trở lên, trong đó Phu Xai Lai Leng là đỉnh núi cao 2720 M . Địa thế núi Trường Sơn Nam khá thấp, và dần dần chuyển tiếp về cao nguyên hình dạng sóng. Dốc phía tây của dãy núi khá thoai thoải, tạo thành cao nguyên bên trong nước Lào và KamPuChia; dốc phía đông gần như thẳng đứng, ép sát bờ biển, có nhiều dốc dựng đứng và mũi đất lấn ra biển. ( Hình ảnh Dãy núi Trường Sơn )
10 Tháng Mười Một 2021(Xem: 59)
Ngày 7-12-1947, tại cuộc họp trên tàu chiến Pháp ở Vịnh Hạ Long, cựu hoàng Bảo Đại và Pháp đàm phán rồi ký kết Hiệp ước Sơ bộ Vịnh Hạ Long. Hiệp ước thể hiện sự đồng thuận của hai bên về việc thành lập Quốc Gia Việt Nam trên cơ sở nguyên tắc độc lập và thống nhất của Việt Nam trong Liên hiệp Pháp. Tuy vậy nghĩa chính xác về quyền hạn của chính phủ QGVN cũng như vai trò chính phủ QGVN trong cuộc chiến Việt - Pháp đang tiếp diễn , không được xác định rõ. ( Hình ảnh Cựu Hoàng Bảo Đại trong Hiệp Ước Sơ Bộ vịnh Hạ Long)
09 Tháng Mười Một 2021(Xem: 68)
A Shau, hay đúng hơn là thung lũng A Shau nằm ở phía Tây của tỉnh Thừa Thiên thuộc miền Nam VNCH. Đây là một thung lũng đơn độc nằm tại vùng biên giới Việt-Lào và được bao bọc bởi rừng núi nhiệt đới dày đặc nhất Việt Nam. Dãy núi Trường Sơn trùng điệp bao bọc chung quanh và có ngọn cao hơn 1500 M. Vùng này khi chưa có chiến tranh là địa bàn sinh sống của các sắc dân thiểu số Tà Ôi, Pa Kô , là các sắc dân bản tính hiếu hòa, tự cô lập với xã hội văn minh nhưng khi có cuộc chiến từ năm 1965, thì các sắc dân này đã di chuyển xuống các vùng rừng gần ven biển . Cán binh cộng sản đã lén lút xâm nhập từ miền Bắc VN vào A Shau , để tấn công sự an bình của miền Nam VNCH . ( Hình ảnh Thung lũng A Shau 3Km phía Đông biên giới Lào.)
07 Tháng Mười Một 2021(Xem: 93)
Kính chào Quý vị Cha mẹ và người thân hướng dẫn con cháu học tiếng Việt . BÀI HỌC 20 : MẠC ĐĂNG DUNG CƯỚP NGÔI NHÀ HẬU LÊ . Xin nhờ Quý vị mở Đọc thêm và in ra giấy phần Bài học 20 . Để làm bài mẫu cho các học sinh đọc theo . Chương trình văn hoá gia đình : CHUNG NHÀ VIỆT NAM . XÂY TÌNH VIỆT NAM . Mong muốn có sự tham gia của tất cả Cha mẹ và người thân hướng dẫn của các cháu học sinh. ( Hình ảnh Cổng Thành nhà Mạc ở Tuyên Quang )
02 Tháng Mười Một 2021(Xem: 91)
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trước đó đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer dành cho trẻ em từ 5 đến 11. Nhưng CDC cũng phải chấp thuận trước khi vaccine bắt đầu được tiêm rộng rãi ở nhóm tuổi đó. Khuyến nghị của ban cố vấn sau đó sẽ được chuyển đến giám đốc của CDC, Bác sĩ Rochelle Walensky, người có tiếng nói cuối cùng. "Together, with science leading the charge, we have taken another important step forward in our nation’s fight against the virus that causes COVID-19. We know millions of parents are eager to get their children vaccinated and with this decision, we now have recommended that about 28 million children receive a COVID-19 vaccine," CDC Director Rochelle Walensky said in a statement.
30 Tháng Mười 2021(Xem: 114)
Trùng dương, trùng dương, trùng dương ... Trùng dương .....chốn đây ngàn phương, có ba dòng sông cuốn xuôi biển Đông nhắc câu chờ mong. Về khơi sóng muôn triền tới, nước non buồn vui đây hội trùng dương đầy vơi. Sóng muôn triền tới, sóng xô về khơi, như muôn tình mới, vươn sức người dựng giữa đời. ( Hội Trùng Dương - Nhạc Sĩ Phạm Đình Chương )