26 Tháng Mười Một 2022(Xem: 48)
QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA - VIỆT NAM (SPRATLY ISLANDS) : ĐẢO THỊ TỨ (ThiTu Island) hay Pag-Asa Island theo Filipino . Đảo Thị Tứ là một đảo san hô thuộc cụm Thị Tứ của quần đảo Trường Sa. Đảo này xếp thứ hai trong quần đảo TS (Spratly Islands) về mặt diện tích. Đảo Thị Tứ đang tranh chấp giữa Việt Nam, Đài Loan, Philippines và Trung quốc. Hiện Philippines đang kiểm soát đảo Thị Tứ - Pag Asa . (Hình ảnh HQVNCH Đại tá Hà Văn Ngạc đang khắc Bia chủ quyền Việt Nam trên một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa .)
24 Tháng Mười Một 2022(Xem: 80)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 46 : BÀI QUYỀN ĐAI XANH DƯƠNG - BLUE BELT . (Phần 5 of 8)
20 Tháng Mười Một 2022(Xem: 88)
Kính chào Quý vị Cha mẹ và người thân hướng dẫn con cháu học tiếng Việt . BÀI HỌC 24 : QUÂN LỰC TÂY SƠN NGUYỄN HUỆ RA BẮC . CHẤM DỨT CHÚA TRỊNH ĐÀNG NGOÀI . Xin nhờ Quý vị mở Đọc thêm và in ra giấy phần Bài học 24. Để làm bài mẫu cho các học sinh đọc theo . Chương trình văn hoá gia đình : CHUNG NHÀ VIỆT NAM . XÂY TÌNH VIỆT NAM . Mong muốn có sự tham gia của tất cả Cha mẹ và người thân hướng dẫn của các cháu học sinh. ( Hình ảnh Anh Hùng Đại Việt - Quang Trung Nguyễn Huệ )
20 Tháng Mười Một 2022(Xem: 66)
Chính quyền Ngô Đình Diệm mất hết sự tin tưởng của quần chúng ở cả nông thôn lẫn thành thị. Hàng trăm đảng viên Đại Việt, Duy Dân, Việt Nam Quốc Dân Đảng đã bị đem nhốt chung với Cộng sản, hồ sơ cá nhân biến thành hồ sơ Cộng sản trong khi một số cán bộ Cộng sản trá hình đầu thú lại được trọng dụng và chính thành phần này đã " chỉ điểm " cho chính quyền bắt lương dân hay giới quốc gia chống Cộng mà chúng chụp mũ cho là Cộng sản. Điển hình như ở Phú Yên, hàng trăm người thuộc Đại Việt Quốc Dân Đảng đã bị bắt bị tra tấn và giam cầm, các em và cháu của Lãnh tụ Trương Tử Anh , Trương Tử An đã bị đánh đập tàn tệ, bị bỏ tù chung với Cộng sản đến sau năm 1963. (Hình ảnh Nhà chính trị Quốc gia Tạ Chí Diệp trước năm 1963)
19 Tháng Mười Một 2022(Xem: 93)
Những vị anh hùng dân tộc Việt Nam và hàng hàng , lớp lớp chiến sĩ vô danh hy sinh trên chiến địa mịt mù ...trong dòng lịch sử tranh đấu vì bảo vệ độc lập quốc gia Việt Nam và dân tộc Việt sinh tồn : ANH HÙNG DÂN TỘC THÁI ÚY LÝ THƯỜNG KIỆT là một trong những nhân vật quan trọng có đóng góp to lớn vào công cuộc " Phá Tống - Bình Chiêm "... ổn định, phát triển của nước Việt ngay sau giành được độc lập sau hơn 1000 năm Bắc thuộc. ( Hình ảnh Xa xưa Thái Uý Lý Thường Kiệt theo tài liệu lưu trữ của Giáo sư Hoàng Xuân Hãn )
14 Tháng Mười Một 2022(Xem: 93)
Sông Lô là phụ lưu ở tả ngạn sông Hồng, chảy từ Trung quốc sang các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc, Việt Nam . Sông bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam Trung quốc, gọi là Bàn Long Giang (Pan Long Jiang). Sông Lô chảy vào Việt Nam tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Điểm cuối là ngã ba Hạc, còn gọi là ngã ba Bạch Hạc hay ngã ba Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nơi sông Lô đổ vào sông Hồng . Diện tích lưu vực: 39.000 Km², trong đó phần ở Việt Nam là 22.600 Km². Hồi giữa thế kỷ 19 người Pháp vẽ bản đồ Bắc Kỳ, Ví dụ "Bản đồ Bắc Kỳ năm 1879" của Jean Dupuis , khi thấy "sông Hồng" gọi là "fleuve Rouge" (sông Đỏ) thì đã dùng "rivière Noire" (sông Đen) ghi cho sông Đà, và "rivière Claire" cho sông Lô. (Hình ảnh chữ Việt Cổ - hay chữ Khoa Đẩu khắc trên đá núi biên giới Sa Pa)
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 89)
[LIÊN ĐOÀN HẬU DUỆ VNCH : CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU QUÂN SỬ - QLVNCH ] : LAM SƠN 719 - HÀNH QUÂN HẠ LÀO - CĂN CỨ HỎA LỰC 31 (FSB 31) hay Hill 31 (LZ 31) được ghi trong “Where we Were in VietNam (M. Kelley) : .. “Cách A Luoi khoảng 7 Km về phía Bắc; cách Khe Sanh 34 Km Tây/Tây-Bắc và cách Căn cứ hỏa lực Alpha 11 Km phía Tây-Bắc. (Hình ảnh Binh Sĩ VNCH tham gia Hành Quân Lam Sơn 719 - Hạ Lào)
30 Tháng Mười 2022(Xem: 108)
" Đời Mưa Gió - Lạnh Lùng - Anh Phải Sống - Nửa Chừng Xuân - Đoạn Tuyệt - Gánh Hàng Hoa " ... Văn Hào Nhất Linh Nguyễn Tường Tam (1906 - 7 tháng 7 năm 1963) là một nhà văn, nhà báo với bút danh Nhất Linh , Tam Linh, Bảo Sơn, Lãng du, Tân Việt, Đông Sơn (khi vẽ); và cũng là Chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam trong thế kỷ 20. Ông là người thành lập Tự Lực Văn Đoàn và là cây bút chính của nhóm, và từng là Chủ bút tờ tuần báo Phong Hóa, Ngày Nay. Về sau, ông còn là người sáng lập Đại Việt Dân Chính Đảng, từng làm Bí thư trưởng của Việt Nam Quốc Dân Đảng (khi Đại Việt Dân Chính Đảng hợp nhất với Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt Quốc Dân Đảng) và giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao trong Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến. (Hình ảnh Văn Hào Nhất Linh Nguyễn Tường Tam)
25 Tháng Mười 2022(Xem: 125)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 45 : BÀI QUYỀN ĐAI XANH DƯƠNG - BLUE BELT . (Phần 4 of 8)
24 Tháng Mười 2022(Xem: 107)
Tỉnh Cao Bằng có diện tích đất tự nhiên 6.690,72 Km², là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất, có độ cao trung bình trên 200M, vùng sát biên có độ cao từ 600–1.300M so với mặt nước biển. Núi non trùng điệp. Rừng núi chiếm hơn 90% diện tích . Hình thành 3 vùng rõ rệt: Miền đông có nhiều núi đá, miền tây núi đất xen núi đá, miền tây nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm. Có hai dòng sông lớn là sông Gâm ở phía tây và sông Bằng Giang ở giữa và phía đông, ngoài ra còn có một số sông ngòi như sông Quây Sơn, sông Bắc Vọng, sông Nho Quế, sông Năng, sông Neo hay sông Hiến. (Hình ảnh Dãy núi sông Gâm ở Cao Bằng)