28 Tháng Hai 2021(Xem: 7)
Kính Chào quý vị Cha mẹ và người thân hướng dẫn học tiếng Việt cho các cháu . Ngôn ngữ Việt và Văn hoá Việt luôn luôn song hành với nhau . Xin mong muốn sự góp tay vào việc trình bày sống động, những hiện vật hay hình ảnh theo hướng dẫn của chương trình văn hóa gia đình : CHUNG NHÀ VIỆT NAM . XÂY TÌNH VIỆT NAM : Kỳ này sẽ tập dọn bữa ăn ngày Tết và Đọc , Học thuộc lòng và tập viết bài thơ ngắn : HOA ĐẬU BIẾC ( Xem bên trong )
27 Tháng Hai 2021(Xem: 44)
Sau khi chiếm được Phước Long trong những ngày 30.12 đến 7.1.1975, để trắc nghiệm khả năng chống trả của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đo lường phản ứng của Hoa Kỳ , Cộng quân quyết định mở rộng chiến trường và tái phát động một cuộc chiến tranh tổng lực mới, mà sử gia thế giới gọi là Cuộc Chiến Tranh Đông Dương Lần Thứ Ba 1973-1975 (Lần thứ nhất: 1945-1954, lần thứ nhì: 1954-1973). Mục tiêu kế tiếp của chúng sẽ là một tỉnh nào đó nằm trên cao nguyên thuộc Quân Khu II của Việt Nam Cộng Hòa. Sự im lặng của Hoa Kỳ và sự bất động , hy sinh Phước Long của VNCH là những " chờ mong tin tức của Cộng sản " ... Đầu năm 1975 , Cộng quân ngang nhiên mở những cuộc xâm nhập, tấn công, phục kích, làm đường giao thông, giành dân lấn đất và những hình thái chiến tranh xâm lược khác ... hoàn toàn giống và dữ dội hơn, so với trước khi ký hiệp định Paris 27-1-1973 ...( Hình ảnh Tiền đồn Địa Phương Quân Dak Seang - Kontum )
21 Tháng Hai 2021(Xem: 94)
Đảo Thổ Chu ( Thổ Châu ) hòn đảo xa nhất phía Tây nam Việt Nam trên vịnh Thái Lan ( Gulf of Siam ). Tương truyền rằng trong một lần chạy trốn sự truy bắt của lực lượng Tây Sơn , chúa Nguyễn Ánh ( Gia Long ) đã ẩn nấp trên đảo Thổ Châu trước khi ông sang cầu viện Xiêm La ( Thái Lan ). Hòn đảo này có tên theo cổ ngữ FuNan là Poulo Panjang or Pulo Panjang . Sau khi CSHCM chiếm cứ toàn miền Nam Việt Nam thì tên đảo bị đọc theo các cán bộ văn hóa CS trở thành Thổ Chu . ( Quần đảo Thổ Châu xa nhất phía Tây nam của Bản đồ )
20 Tháng Hai 2021(Xem: 75)
Ngày 17-6-1940 Thống chế Pétain lãnh đạo lâm thời nước Pháp, ký hiệp ước đầu hàng Đức. Ngày 22.6.1940, Pháp ký thỏa thuận ngừng bắn với Đức Quốc Xã . Chính phủ Vichy được thành lập, thừa kế hầu hết các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, bao gồm cả Đông Dương thuộc địa Pháp . Trung Hoa Quốc dân Đảng và Tưởng Giới Thạch trong cuộc chiến tranh Trung - Nhật (1937 - 1945), đang bị bao vây và Đông Dương là một trong những cửa ngõ còn lại để nhận viện trợ từ Hoa Kỳ , qua tuyến đường sắt Hải Phòng (VN) - Vân Nam (TQ). Dù Nhật Bản liên tiếp oanh tạc nhưng tuyến đường sắt vẫn hoạt động. Nhật Bản muốn ép chính phủ Pháp Vichy đóng cửa tuyến đường sắt này . Do đó , chiến dịch đổ bộ Đông Dương bắt đầu . ( Xem bên trong )
18 Tháng Hai 2021(Xem: 64)
[TỪ NGÀN XƯA - TÀI DANH LỪNG LẪY KHẮP NƠI . TIẾNG ANH HÙNG - TẠC GHI NÚI SÔNG MUÔN ĐỜI ] Đây là những nhân vật huyền thoại , đã góp phần nào đó quan trọng . Tạo nên sự hãnh diện cho dân tộc Việt và điểm nên một nét son trong Lịch Sử Việt Nam : Anh Hùng Dân Tộc Dương Diên Nghệ là Thủ lĩnh cùng với tất cả hàng ngàn Binh sĩ và Cừ suý vô danh khác , lãnh đạo dân chúng Giao Châu mưu tính độc lập lâu dài cho Dân Tộc Việt Nam , ra khỏi ách cai trị của bọn quan lại Tàu Nam Hán - Trung Hoa.
16 Tháng Hai 2021(Xem: 54)
KamPuChia luôn là tay sai, đàn em của Trung cộng . CS Khmer Đỏ tàn sát dân Việt suốt dọc biên giới Tây nam . Để tiêu diệt Khmer Đỏ -Miên CS , đặt dư luận thế giới trước sự đã rồi. Do đó CSHCM đã mở cuộc hành quân thần tốc, sử dụng trên 200.000 binh sĩ của ba trong bốn quân đoàn chính quy và một lực lượng yểm trợ hải-không quân, hỏa tiễn và thiết giáp. Lê Đức Thọ vào thay Lê Trọng Tấn, giám sát chiến dịch, còn Lê Đức Anh làm tổng tư lệnh chiến trường. Sư đoàn 2 và Trung đoàn chủ lực Tây Ninh khai pháo trước một ngày, khi Chu Huy Mân tổng cục trưởng TCCT bắn phát súng lệnh mở màn chính thức cuộc tấn công Cam Bốt vào lúc 12 giờ khuya đêm giáng sinh 1978 tại Ban Mê Thuột ..Ngày 8-1-1979, Cao Miên - CamPuChia coi như được giải thoát khỏi bàn tay sát nhân của Polpot và Khmer Đỏ . Để trả đũa và cứu nguy cho Khmer Đỏ ...Trung cộng tấn công biên giới phía bắc Việt Nam 1979...(Xem bên trong).
14 Tháng Hai 2021(Xem: 150)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 27 : BÀI QUYỀN ĐAI CAM ( Phần 4 of 4 ) . ( Xem trang trong )
13 Tháng Hai 2021(Xem: 149)
Nước Đại Việt cuối thế kỷ 18 rất rối ren và phân liệt nhiều hơn sau hơn 200 năm chia cắt Đàng Trong và Đàng Ngoài. Vua nhà Lê Trung Hưng chỉ tồn tại trên danh nghĩa ở Đàng Ngoài, thực chất quyền hành trong tay các chúa Trịnh; còn từ sông Gianh trở vào nam là Đàng Trong, đất đai do chúa Nguyễn cai quản, cũng lấy danh nghĩa "phù Lê". Năm 1771, ba anh em Tây Sơn là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ nổi dậy khởi nghĩa chống chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Sau hơn 10 năm kịch chiến, năm 1783, Nguyễn Nhạc lật đổ sự thống trị của chúa Nguyễn ở Đàng Trong, tự lập làm vua Thái Đức ở Quy Nhơn. Chúa Nguyễn mới là Nguyễn Ánh phải chạy sang Xiêm lưu vong. Năm 1786, Nguyễn Nhạc cử em là Nguyễn Huệ mang quân đánh Phú Xuân – kinh thành cũ của chúa Nguyễn, bị chúa Trịnh đánh chiếm năm 1775. Nguyễn Huệ đánh lấy Phú Xuân rồi đánh thẳng ra Thăng Long với danh nghĩa "Phù Lê diệt Trịnh", tiêu diệt chúa Trịnh. Anh em Tây Sơn giao hiếu với vua Lê rồi rút quân về nam. ( Xem bên trong )
06 Tháng Hai 2021(Xem: 111)
Cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968 của Cộng quân dựa vào , yếu tố bất ngờ theo tiếng pháo đón Giao Thừa năm Mậu Thân , trong lúc phân nửa quân nhân QLVNCH nghĩ Tết không hiện diện tại đơn vị . Nhưng Cộng quân không đạt được mục đích của cuộc Tổng tấn công và nổi dậy trên toàn cõi Nam Việt Nam . Cộng sản HCM đã thất bại quân sự đau đớn, bị tổn thất nặng nề lực lượng và phải chấm dứt bao vây căn cứ Khe Sanh , miền tây Quảng Trị gần biên giới Việt-Lào . Tuy vậy , mang lại cho CS một thắng lợi tâm lý lớn về mặt tuyên truyền ... ( Xem bên trong )
22 Tháng Giêng 2021(Xem: 165)
Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn là một luận thuyết triết học chính trị do chính trị gia Trương Tử Anh công bố tại Hà Nội vào ngày 10 tháng 12 năm 1938 , như là một bước chống lại Chủ nghĩa Cộng sản Quốc tế . Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn được xem là hệ tư tưởng trọng yếu của hai tổ chức Đại Việt Quốc Dân Đảng và Đảng Tân Đại Việt sau này . Trong các tiểu luận viết từ năm 1935, Chí Sĩ Yêu Nước Trương Tử Anh khẳng định: “ Những triết thuyết, những chủ nghĩa chính trị đương thời đều không thích hợp với dân tộc Việt Nam và đều có sai lầm. ” Đại Việt Quốc Dân Đảng là đảng phái chính trị thứ 5 được thành lập và hoạt động tại Việt Nam . ( Xem bên trong )