ÔN NGUỒN SỬ VIỆT  [RADIONLINE]

onnguonsuviet-home
- Đây là chương trình RADIO thiện chí của Liên Đoàn Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa.
- Nhằm mục đích đóng góp vào sự duy trì và phát triển Tiếng Việt đồng thời Nhắc nhớ Lịch sử để nung tinh thần hào hùng Dân Tộc VN  cho thế hệ nối tiếp của dòng giống Rồng Tiên Việt Nam.
- Cây có gốc, nước có nguồn. Con người có quê hương, đất nước, có tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Ôn Nguồn Sử Việt giúp các em học sinh thế hệ trẻ Việt Nam nhớ nguồn gốc quê hương VN . Hơn thế nữa, Tiếng Việt & Ôn Nguồn Sử Việt hy vọng gây ý thức Dân Tộc nơi Thanh thiếu niên Lạc Việt.
17 Tháng Tư 2021(Xem: 3)
Đảo Côn Sơn ( Côn Lôn ) : Là một quần đảo có một đảo lớn và các đảo nhỏ tụ xung quanh , đảo lớn nhất là Côn Sơn nằm ngoài khơi bán đảo Vũng Tàu thuộc miền Đông Nam Phần - Việt Nam . ( Sẽ còn tiếp )
11 Tháng Tư 2021(Xem: 16)
CƯ AN - TƯ NGUY : Là điều tâm niệm . Luôn luôn có sự chuẩn bị và quan sát để phòng vệ , suy nghĩ ứng phó với tình huống bất lợi . Kiên trì tập luyện về Ngạnh Công đây là một phần quan trọng , bên cạnh phần Ngoại Công : gồm các bài Quyền Thuật và Diễn thế cận chiến tự vệ . Diễn Thế Thánh Gióng Vươn Vai - Số 29 : Self Defend - Đòn Phòng vệ Chống Kỳ thị Chủng tộc Tấn công.
11 Tháng Tư 2021(Xem: 20)
Cùng với cuộc chuyển quân của Lữ đoàn 2 Nhảy Dù, còn có các toán thám sát của Nha Kỹ Thuật đến hoạt động tại khu vực Đông Bắc và Tây Bắc Phan Rang. Theo phân tích của Bộ Tổng Tham Mưu Quân LựcVNCH, vào thượng tuần tháng 4/75, sau khi đã chiếm Nha Trang, Cam Ranh và các quận tỉnh Khánh Hòa, do bị thiệt hại nặng tại mặt trận Khánh Dương vì đụng độ với Lữ Đoàn 3 Nhảy Dù, Cộng quân cần phải bổ sung quân số, chưa đủ lực lượng để mở đợt tấn công lớn vào Ninh Thuận. Các tin tức tình báo nhận được cho biết sư đoàn 7 CS sau khi mở các cuộc tấn công vào Cao nguyên đã được điều động về hoạt động tại tỉnh Bình Thuận. Ngày 6 tháng 4 1975, sư đoàn 7 CS này đã khai triển lực lượng hoạt động tại phiá Tây Phan Thiết. Trong khi đó sư đoàn 3 CS và một vài đơn vị của sư đoàn 10 CS đóng cách Cam Ranh khoảng 50 Km về hướng Tây bắc... ( Xem bên trong )
06 Tháng Tư 2021(Xem: 46)
Theo sử gia Trần Gia Phụng, chính phủ Trần Trọng Kim tuy được Nhật hậu thuẫn, nhưng từ khi thành lập cho đến khi giải tán, đã hoạt động độc lập và không lệ thuộc người Nhật. Chỉ trong bốn tháng làm việc với chủ quyền và độc lập rất hạn chế, Chính phủ Trần Trọng Kim đã tạo biểu tượng, đặt nền tảng về pháp lý và giáo dục cho Việt Nam nhiều năm sau với 5 thành tựu quan trọng : 1. Lập lại quốc hiệu Việt Nam ; 2. Dùng tiếng Việt làm quốc ngữ và Việt hóa giáo dục ; 3.Đòi lại miền Nam để thống nhất lãnh thổ ; 4.Soạn hiến pháp nhấn mạnh tự do và độc lập ; 5. Rút lui và trao quyền ôn hòa ... ( Xem bên trong với GS Lê Mạnh Hùng )