BÀI HỌC 25 ( TIẾP THEO ) - Chương trình văn hoá gia đình : CHUNG NHÀ VIỆT NAM . XÂY TÌNH VIỆT NAM . Mong muốn có sự tham gia của tất cả Cha mẹ và người thân hướng dẫn của các cháu học sinh . ( Cùng nghe NHÀ VIỆT NAM và MỘT MẸ TRĂM CON )

29 Tháng Năm 202312:59 CH(Xem: 661)
CHUNG NHÀ VIỆT NAM . XÂY TÌNH VIỆT NAM : Kỳ này sẽ là một trò chơi bình dân : CÁCH SẢN XUẤT MÁY BAY GIẤY - PAPER DRONE .

Gọi là Sản Xuất hay Chế Tạo và các từ ngữ chuyên môn khác như DRONE chỉ để cho thêm vui cho trò chơi Xếp Hình Thủ Công bằng Giấy mà thôi . Mong quý vị Cha Mẹ và Người Thân hướng dẫn các cháu Học sinh hiểu giùm cho .
Các cháu nhìn vào Cách xếp hình Máy Bay Giấy phía trước và làm theo thứ tự các Số từ [1] đến [10] bên dưới .
MÁY BAY GIẤY - PAPER DRONE
Vật liệu :
Rất đơn giản chỉ là một tờ giấy vở của học sinh .
Gia công :
Có chừng 10 bước để hoàn thành chiếc Paper Drone này .

[1] Xếp tờ giấy làm đôi theo chiều Dài hay chiều Dọc, sao cho thấy 1 lằn mờ chính giữa , chiều Rộng ngoài là A-B và chiều Rộng trong là C-D .
[2] Trải tờ giấy ra ngay ngắn trước mặt với chiều Dài hướng thẳng vô người xếp .
[3] Dùng 2 tay nắm 2 đầu góc vuông A-B phía ngoài và xếp xéo vô trong 2 cạnh và 2 cạnh giấy này gặp nhau dọc theo đường mờ chính giữa .
[4] Xếp phần Tam giác 1 này với mũi nhọn hướng vô trong ,dọc theo cạnh đáy lớn của nó và hình thành Tam giác 2
[5] Dùng 2 tay nắm 2 đầu góc vuông A - B phía ngoài và xếp xéo vô trong lần thứ hai , dọc theo đường mờ chính giữa , nhưng hai góc vuông chạm nhau cách mũi nhọn Tam giác 2 cỡ chừng 1 Inch hay chừng 2 Cm là vừa .
Lúc này ,hình thành một Tam giác 3 nhỏ hơn ở đỉnh Tam giác 2 .
[6] Xếp ngược đỉnh Tam giác 3 hướng ra phía ngoài , sao cho Tam giác 3 che kín vị trí điểm A-B chạm nhau .
[7] Xếp 2 phần của Tam giác 3 dọc theo đường mờ chính giữa , sao cho Tam giác 3 cũng chia làm 2 phần cân bằng theo 2 bên .
Bây giờ , trước mặt là một hình tương tự hình Thang đã sẵn sàng .
Xoay tờ giấy theo hướng dẫn cho dễ làm như sau :
Cạnh lớn của hình Thang vô phía trong người và cạnh nhỏ ra phía ngoài của người xếp .
Phần mũi nhỏ thì tùy ý , hướng bên nào cũng được .
[8] Dùng tay nắm cạnh góc vuông còn lại (C hay D) và xếp vô phía trong người , sao cho cạnh giấy dài chạy song song với cạnh vuông của Tam giác 3 và tạo nên cánh bay 1.
[9] Lật hoàn toàn tờ giấy phía bên kia và xếp tương tự như [8] , như vậy là hoàn thành cánh bay 2.
Tại điểm giữa của C-D theo đương mờ chính giữa .
[10] Dùng hai ngón tay Cái và Trỏ để kéo góc giấy lên cao qua bề mặt ngang của hai cánh bay với chiều cao cỡ 2 Cm , lúc này hình thành một Đuôi cao của Máy Bay .
Dùng hai ngón tay ép mạnh vào các đường xếp để các cạnh giấy không bị bung ra và xoè cho hai cánh bay song song với mặt đất .
Số [10] không có trên hình vẽ hướng dẫn phía trước , nhưng lại rất cần thiết để giữ cân bằng cho Máy Bay trong thực sự , cho nên số [10] phải hoàn thành .
Như vậy , là chiếc Máy Bay Giấy - Paper Drone đã được chế tạo tốt đẹp , dùng màu tô để trang trí trên thân và cánh Máy Bay cho thêm phần vui mắt và thích thú .
Sử dụng :
Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản :
Chỉ cần dùng hai ngón tay Cái và Trỏ nắm tại Tam giác 3 đang nằm phía dưới thân Máy Bay và phóng thẳng mũi nhọn ra phía trước mạnh một chút , thì Máy Bay này sẽ bay được trên khoảng không trước mặt một chút xíu và hạ cánh rất nhẹ nhàng , an toàn .
Nhưng các em học sinh nên nhớ rằng đừng phóng mũi nhọn của Máy Bay vào mặt của người khác trước mặt ,có thể trúng vào mắt gây nguy hiểm cho mắt của bạn bè .
Thân nhờ Quý vị Cha mẹ , Phụ huynh và người thân hướng dẫn các cháu thực hiện cho hoàn thành trò chơi này . Nhớ dùng màu tô để trang trí trên thân và cánh Máy Bay .
Chúc các cháu và gia đình Vui Khoẻ Hạnh Phúc .
Good Luck and Have Fun .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn