TIN VUI - GOOD NEWS : USA - Pfizer - BioNTech VACCINE CHO TẤT CẢ THIẾU NHI TỪ 5 TỚI 11 TUỔI ĐƯỢC CDC CHẤP THUẬN - CẦU MONG SAO CHO AN TOÀN VÀ CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH COVID-19 .

02 Tháng Mười Một 20219:42 CH(Xem: 91)
TIN VUI - GOOD NEWS - USA'S VACCINE Pfizer-BioNTech .
Các cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ngày thứ Ba đã nhất trí ủng hộ việc sử dụng rộng rãi vaccine COVID-19 của hãng Pfizer và đối tác BioNTech ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, với các mũi tiêm có thể được tiêm ngay kể từ ngày thứ Tư (11-03-2021)
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trước đó đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer dành cho trẻ em từ 5 đến 11. Nhưng CDC cũng phải chấp thuận trước khi vaccine bắt đầu được tiêm rộng rãi ở nhóm tuổi đó.
Khuyến nghị của ban cố vấn sau đó sẽ được chuyển đến giám đốc của CDC, Bác sĩ Rochelle Walensky, người có tiếng nói cuối cùng.
Another 28 million Americans are able to get vaccinated against COVID-19 after the CDC officially recommended the Pfizer shot for 5- to 11-year-olds on Tuesday night.( Nov.02.2021)
"Together, with science leading the charge, we have taken another important step forward in our nation’s fight against the virus that causes COVID-19. We know millions of parents are eager to get their children vaccinated and with this decision, we now have recommended that about 28 million children receive a COVID-19 vaccine," CDC Director Rochelle Walensky said in a statement.
“Hôm nay là một ngày trọng đại trong suốt cả đại dịch này,” bà Walensky nói với ban cố vấn vào ngày thứ Ba 11-02-2021 .
COVID-19 đã có tác động sâu sắc về mặt xã hội, sức khỏe tâm thần và giáo dục đối với thanh thiếu niên, càng nới rộng thêm những bất bình đẳng trong việc học hành.
“Có những em nhỏ học lớp hai chưa bao giờ trải qua một năm học bình thường,” bà Walensky nói. “Tiêm ngừa cho trẻ em sẽ giúp chúng ta thay đổi được tất cả những điều đó.”
Việc tiêm ngừa cho trẻ nhỏ tại Mỹ có thể bắt đầu trong tuần này. Hiện Pfizer đang đóng gói và vận chuyển hàng triệu liều vaccine đến các bang và các hiệu thuốc để chờ đợi sẵn sàng .
Tòa Bạch Ốc cho biết vắc xin đã bắt đầu quá trình di chuyển 15 triệu liều từ tủ đông và cơ sở vật chất của Pfizer đến các trung tâm phân phối. Chính quyền Biden cho biết họ đã mua đủ vắc xin để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ và sẽ phân phối với liều lượng nhỏ hơn và với kim tiêm nhỏ hơn để giúp các bác sĩ nhi khoa và dược sĩ dễ dàng sử dụng cho trẻ em hơn.
“Bắt đầu từ tuần ngày 8 tháng 11, chương trình tiêm chủng cho trẻ em sẽ được hoàn thiện và hoạt động”, điều phối viên ứng phó với coronavirus của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient cho biết hôm thứ Hai. “Phụ huynh sẽ có thể đặt lịch hẹn tại các địa chỉ thuận tiện mà họ biết và tin tưởng để đưa con em mình đi tiêm chủng.”
Pfizer, công ty phát triển vắc-xin với BioNTech , hôm thứ Ba cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho thấy các mũi tiêm tạo ra kháng thể tốt, với các tác dụng phụ phổ biến nhất là nhẹ. Các tác dụng phụ thường gặp đối với thanh thiếu niên và người lớn bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn, theo CDC.
Cầu xin Đức Phật Từ Bi phù hộ cho tất cả người Việt Nam và Hoa Kỳ đều được bình yên khi chích Vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna cho tất các con cháu thiếu nhi từ 5 đến 11 tuổi chích ngừa Covid-19 được an toàn bình an tuyệt đối và không xảy ra các phản ứng phụ nặng nề .
Sau đó , cơ thể sẽ có đầy đủ sức kháng thể hiệu quả để chống lại được Covid-19 và các biến thể Delta , Lampda , Mu , R1.
TIN VUI - GOOD NEWS (Nov.06.2021) :
Thuốc viên Pfizer kháng virus Covid-19 'tác dụng 89% ở bệnh nhân nguy cơ cao'
Một loại thuốc viên trị Covid-19 trong giai đoạn thử nghiệm của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer giảm nguy cơ nhập viện hay tử vong tới 89% ở người trưởng thành có nguy cơ cao, kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy.
Thuốc Paxlovid được chỉ định dùng ngay sau khi triệu chứng xuất hiện ở những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng.
Pfizer nói họ đã ngưng thử nghiệm sớm hơn dự kiến vì kết quả ban đầu là hết sức tích cực.
Thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer, thuộc loại thuốc ức chế protease, được điều chế để ngăn một enzyme mà virus corona cần để nhân bản. Khi dùng thuốc này song song với liều thấp của loại thuốc kháng virus khác có tên ritonavir, thuốc sẽ ở lại trong cơ thể lâu hơn.
Bệnh nhân sẽ cần dùng ba viên thuốc hai lần mỗi ngày trong năm ngày.
Pfizer nói hãng dự định nộp kết quả thử nghiệm tạm thời cho cơ quan quản lý dược Hoa Kỳ FDA như một phần của hồ sơ xin phê duyệt sử dụng khẩn cấp mà hãng đã bắt đầu làm từ tháng trước.
Chủ tịch và Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nó thuốc này "có tiềm năng cứu sống nhiều bệnh nhân, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh do Covid-19 và loại trừ 9 trong 10 trường hợp phải nhập viện."
Trước đó, hãng dược Merck và đối tác Ridgeback hôm 1-10-21 công bố thuốc uống chống virus của họ giảm phân nửa tỷ lệ nhập viện và tử vong vì COVID. Thuốc này có tên là Molnupiravir được chấp thuận có điều kiện tại Anh từ ngày 4-11-21.
Cả hai loại thuốc của Merck và của Pfizer còn chờ được thẩm quyền y tế Mỹ chấp thuận nhưng có thể sẽ có mặt trên thị trường trước cuối năm nay 2021 .
Sáu chuyên gia bệnh truyền nhiễm được Reuters phỏng vấn đều phấn khởi trước viễn ảnh hiệu quả của thuốc chữa trị COVID-19 , nhưng họ đồng một quan điểm rằng " Không có gì có thể thay thế Vaccine."./.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn